รพ.มหาสารคาม ร่วมปั่นจักรยาน และออกหน่วยปฐมพยาบาล ในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก สร้างความสามัคคีและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

(9-12-2561 ) ที่ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม นายแพทย์สุนทร ยนต์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล และบุคลากร ร่วมปั่นจักรยาน และออกหน่วยปฐมพยาบาล ในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก โดยมีนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นำหัวหน้าส่วนราชการ และขบวนนักปั่นจักรยานกว่า 4,000 คน กล่าวถวายราชสดุดี หน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ก่อนจะร่วมกันปั่นจักรยานออกจากจุดสตาร์ท ไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ โดยมีกำหนดการแวะพักที่อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน เพื่อปลูกต้นไม้และปล่อยพันธุ์ปลาลงในอ่างเก็บน้ำ  จากนั้นได้หยุดพักที่บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคมหาสารคาม ซึ่งมีนักเรียน นักศึกษา ประชาชนพร้อมใจสวมใส่ผ้าถุงลายสร้อยดอกหมาก และทัดหูด้วยดอกลีลาวดี คอยโปกมือให้กำลังใจ ทั้งสองฝากฝั่งของเส้นทางที่ผ่าน

ซึ่งนักปั่นทุกคนต่างก็ปลาบปลื้มที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ที่แสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยจังหวัดมหาสารคามได้แบ่งเส้นทางการปั่นไว้ 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางที่ 1 ระยะทาง 5.75 กิโลเมตร เส้นทางที่ 2 ระยะทาง 18.7 กิโลเมตร และเส้นทางที่ 3 ระยะทาง 29.4 กิโลเมตร