20959

คลินิกกัญชาทางการแพทย์
วัน-เวลา การให้บริการ ให้คำปรึกษาด้านการใช้สารสกัดจากกัญชา วันอังคาร เวลา 08.00 น. – 12.00 น. ยกเว้นวันหยุดราชการ ติดต่อเรา โทรศัพท์ 043-711750 สถานที่ตั้ง ห้องตรวจคลินิกแพทย์เฉพาะทางนอกเวลาราชการ (ข้างห้องประชาสัมพันธ์) ชั้น 1 อาคารผู้ป่วยนอก แนวทางการรับยากัญชาเพื่อการรักษาโรงพยาบาลมหาสารคาม
Read more.
คลินิกตรวจการนอนหลับ
คลินิกตรวจการนอนหลับ โรงพยาบาลมหาสารคาม ให้คำปรึกษาเรื่องการนอนกรน หยุดหายใจขณะหลับ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โสต ศอ นาสิก  พร้อมทั้งมีเครื่องตรวจการนอนกรนที่ทันสมัยและครบครัน (Full polysomnography หรือ Sleep study type I ตามมาตรฐานของ the American Academy
Read more.
คลินิกผิวหนัง และเลเซอร์
คลินิกผิวหนัง และเลเซอร์ โรงพยาบาลมหาสารคาม  DERMATOLOGY AND LASER CLINIC ให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคผิวหนังทั่วไป เช่น ผื่น เชื้อรา สะเก็ดเงิน ผมร่วง ลมพิษ ความผิดปกติการเปลี่ยนเม็ดสีของผิวหนัง มะเร็งผิวหนัง ฯลฯ รวมทั้งเลเซอร์เพื่อความงาม   ด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย รวมทั้งแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง และบุคลากรทางการแพทย์ที่มากด้วยประสบการณ์ บริการของเรา ตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคผิวหนังทั่วไป เช่น
Read more.
คลินิกพิเศษเฉพาะทางนอกเวลาราชการ
คลินิกพิเศษเฉพาะทางนอกเวลาราชการ : Special Medical Clinic ( SMC )  ให้บริการตรวจรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง  เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาล และลดความคับคั่งของคลินิกผู้ป่วยนอกในเวลาทำการ โดยเปิดโอกาสให้แก่ผู้รับบริการที่มีความสามารถในการชำระเงิน แต่ไม่สะดวกในการเข้ารับบริการในเวลาทำการปกติ ให้สามารถมาใช้บริการในช่วงเวลานอกราชการ เพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายในการเข้ารับการรักษามากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้เข้ารับบริการสามารถเบิกค่ายาได้ตามสิทธิ์   และต้องชำระค่าบริการ เริ่มต้นที่ 250 บาท 
Read more.
คลินิกอาชีวเวชกรรม
เปิดบริการ จันทร์ พุธ ศุกร์       เวลา  8.30 – 12.00 อังคาร พฤหัสบดี    เวลา  6.30 – 12.00   (หน่วยงานนัดล่วงหน้า 6.30 –
Read more.
คลินิกไตเทียม
“ไต”เป็นอวัยวะที่สำคัญทำหน้าที่กรองของเสีย, สารเคมี, สารพิษออกจากร่างกาย และยังควบคุมสมดุลของน้ำ, เกลือแร่ และความเป็นกรด-ด่างของเลือด รวมทั้งมีหน้าที่สร้างฮอร์โมนบางชนิดด้วย มีปัจจัยหลาย อย่างที่เป็นตัวการทำให้การทำงานของไตเสื่อมประสิทธิภาพลง เช่น โรคทางพันธุกรรมบางชนิด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ยา หรือสารเคมีต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีโรคที่เกิดขึ้นกับไตโดยตรง ได้แก่ โรคนิ่วในไต โรคไตอักเสบเรื้อรัง โรคติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ
Read more.
จักษุวิทยา
หน่วยงานจักษุวิทยา หน่วยงานจักษุวิทยาโรงพยาบาลมหาสารคาม ให้บริการและดูแลรักษาโรคทุกโรคและอาการต่างๆ เกี่ยวกับดวงตา โดยทีมจักษุแพทย์ของโรงพยาบาล พร้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยได้มาตรฐานสำหรับการตรวจวินิจฉัยและรักษา บริการของเรา การตรวจรักษาโรคทางตาทุกชนิด ศูนย์รักษาจอตาลอกตัวด้วยเลเซอร์และผ่าตัด  รักษาเบาหวานขึ้นตาด้วยเลเซอร์และผ่าตัด  สลายต้อกระจกด้วยอัลตราซาวด์และใส่เลนส์ตาเทียมที่มีคุณภาพสูงทั้งระยะไกล กลางและใกล้ ( ผ่าตัดต่อท่อน้ำตา  ตรวจจอประสาทตาและต้อหิน ตรวจวัดสายตายตาประกอบแว่นตาและคอนแทคเลนส์โดยจักษุแพทย์  ศูนย์ตรวจสุขภาพตา  ติดต่อเรา โทรศัพท์ 043-711750
Read more.
ตารางแพทย์ออกตรวจ
Read more.
ทันตกรรม
หน่วยงานทันตกรรม โรงพยาบาลมหาสารคาม ให้บริการตรวจรักษาเกี่ยวกับฟัน และศัลยกรรมในช่องปาก โดยทันตแพทย์เฉพาะทาง ทั้งทันตกรรมผู้ใหญ่ และทันตกรรมเด็ก เพื่อความครอบคลุมในการดูแลสุขภาพช่องปาก บริการของเรา ทันตกรรมทั่วไป ตรวจสุขภาพฟันและให้คำปรึกษา ขูดหินปูนและขัดฟัน อุดฟัน ฟอกสีฟัน / เคลือบฟัน ทันตกรรมสำหรับเด็ก รักษารากฟัน รักษาโรคเหงือก ทำฟันปลอม
Read more.
บริการวัคซีนเด็ก
Read more.
รังสีวิทยา
หน่วยงานรังสีวิทยา โรงพยาบาลมหาสารคาม พร้อมให้บริการ โดยรังสีแพทย์ และทีมงานสหวิชาชีพทางการแพทย์ ที่มีความรู้ประสบการณ์ และความชำนาญตลอด 24 ชั่วโมง บริการของเรา ตรวจทางรังสีทั่วไปด้วยเครื่องเอกซเรย์ระบบดิจิตอล สะดวก รวดเร็วและทันสมัย ตรวจพิเศษทางรังสีเพื่อหารอยโรคของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ได้แก่ ระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ รวมทั้งเส้นเลือด
Read more.
ศูนย์จองห้องพิเศษ
วิธีการจอง ท่านสามารถแจ้งความประสงค์จองห้องพิเศษ ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น.  โทร. 043 – 711750  ต่อ 9189 แจ้งความประสงค์ โดยตรงที่ศูนย์จองห้องพิเศษ ชั้น 1 อาคารผู้ป่วยนอก  (ห้องประชาสัมพันธ์) แจ้งความประสงค์
Read more.
ศูนย์บริการคนพิการแบบเบ็ดเสร็จ
โรงพยาบาลมหาสารคาม ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดมหาสารคาม เปิดศูนย์บริการคนพิการแบบเบ็ดเสร็จ   ณ โรงพยาบาลมหาสารคาม (One stop service for person with disabilities) เพื่ออำนวยความสะดวกในการออกเอกสารรับรองความพิการ บัตรประจำตัวคนพิการ ให้คนพิการเข้าถึงการทำบัตรประจำตัวคนพิการ และรับสิทธิสวัสดิการ การคุ้มครอง การช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
Read more.
หัวใจและหลอดเลือด
บริการตรวจโรคหัวใจและหลอดเลือดของโรงพยาบาลมหาสารคาม ให้บริการโดยแพทย์เฉพาะทางด้านหัวใจ  อีกทั้งยังมีบุคลากรด้านการแพทย์ที่มีความรู้ และประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจโดยเฉพาะได้แก่ พยาบาล เภสัชกร นักโภชนาการ และนักกายภาพบำบัด อาการผิดปกติต่างๆ ของโรคหัวใจที่ควรรีบปรึกษาแพทย์ เช่น ใจสั่น แน่นหน้าอก จุกลิ้นปี่ หายใจไม่ออก เหนื่อยง่าย หรืออยู่เฉยๆ ก็เหนื่อย หายใจลำบากเมื่อนอนหงาย หรือตอนออกกำลังกาย
Read more.
อุบัติเหตุ และฉุกเฉิน
หน่วยงานอุบัติเหตุ และฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาสารคาม พร้อมให้บริการผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัยพร้อมใช้ และบุคลากรที่มีความรู้และประสบการณ์ รวดเร็ว ปลอดภัย มีคุณภาพ พบเห็นอุบัติเหตุ เจ็บป่วยฉุกเฉิน โทร. 1669 บริการของเรา ทีมแพทย์เฉพาะทาง พร้อมให้บริการและคำปรึกษาตลอด 24
Read more.